Giới thiệu - Bệnh Viện Quân y 7A

Giới thiệu - Bệnh Viện Quân y 7A

Giới thiệu - Bệnh Viện Quân y 7A

Giới thiệu - Bệnh Viện Quân y 7A

Giới thiệu - Bệnh Viện Quân y 7A
Giới thiệu - Bệnh Viện Quân y 7A
Menu
Trang chủ Kỹ thuật KHOA TRANG BỊ Giới thiệu

Giới thiệu

Khoa Trang bị được thành lập ngày 20-5-1976, là một khoa thuộc khối cận lâm sàng, với chức năng vừa là cơ quan tham mưu cho Ban Giám đốc về công tác quản lý và trang  bị các thiết bị y tế cũng như về dụng cụ vật tư tiêu hao, hóa chất chuyên môn cho đối tượng là bộ đội và bảo hiểm y tế, dịch vụ. Bảo đảm về cấp phát vật tư y tế tiêu hao, hóa chất, văn phòng phẩm, công nghệ thông tin cho các ban, khoa trong Bệnh viện. Chịu trách nhiệm bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị này kể cả hệ thống lạnh phục vụ chuyên môn cũng như sinh hoạt. Khoa Trang bị hoạt động dưới sự chỉ huy trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện, về mặt nghiệp vụ dưới sự chỉ đạo của Phòng Quân y Cục Hậu cần Quân khu 7 và Phòng Trang bị Cục Quân y Bộ Quốc phòng.

Khi mới thành lập, do đảng số ít không đủ để thành lập chi bộ nên đảng viên khoa Trang bị sinh hoạt ghép với Chi bộ Khoa Dược - Trang bị, có lúc ghép với Chi bộ Y vụ - Phòng khám bệnh - Trang bị và có lúc ghép sinh hoạt chi bộ với Chi bộ Khoa Xquang - Xét nghiệm - Trang bị. Trong quá trình hoạt động, có thời điểm Khoa Trang bị còn phụ trách với Tiểu ban Doanh trại - Ban Hậu cần có chức năng bảo đảm toàn bộ các công tác sửa chữa, bảo đảm y cụ, trang thiết bị y tế và điện, nước, điện lạnh trong Bệnh viện.

Từ khi thành lập đến năm 2000, trang thiết bị của Khoa chủ yếu là tận dụng những trang bị chiến lợi phẩm của Bệnh viện Trung Chánh, một số từ kho trang bị của Quân khu 7  và một số trang thiết bị từ đồng bộ 500B của Liên Xô. Ngày 29-12-2002, Khoa tiếp nhận máy Xquang tăng sáng truyền hình Mercure 332 của Italia. Giữa tháng 3-2006, Khoa được tiếp nhận các trang bị từ nguồn vốn ODA tập trung vào hai lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh, phòng mổ - hồi sức và vô trùng về niêm cất bảo quản chờ cải tạo mặt bằng. Tháng 10-2006, Khoa triển khai lắp đặt, huấn luyện sử dụng các thiết bị di động đợt 1 được ban quản lý dự án cho phép.

Chủ nhiệm Khoa qua các thời kỳ: Bác sĩ Bành Quang Long (1975-1977), Kỹ sư Nguyễn Hoàng  Thanh  (1977-1980),  Kỹ sư Nguyễn Vạn Lý (1980-2009), Kỹ sư Nguyễn Quang Phúc (2009-2013), Kỹ sư Nguyễn Văn Toản (từ 2013).

backtop