Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng
Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng
Menu
Trang chủ Kỹ thuật KHOA VẬT LÝ TRỊ LIỆU-PHỤC HỒI CHỨC NĂNG Giới thiệu Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Giới thiệu Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

KHOA VẬT LÝ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Khoa VLTL-PHCN là một chuyên ngành của y học hiện đại, là một khoa lâm sàng. Áp dụng những nguyên lý, quy luật vật lý và những bài tập vận động chuyên biệt nhằm tác động lên tổ chức, tế bào, tạo ra các hiệu ứng sinh học có lợi cho cơ thể sống. Tạo điều kiện tốt cho quá trình phục hồi; rút ngắn thời gian điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

NGÀY THÀNH LẬP: 3-1-2015

NHIỆM VỤ:

Sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu khi có tình huống xảy ra.

Khám và điều trị cho người bệnh là quân nhân, viên chức quốc phòng, Bảo hiểm y tế và dịch vụ y tế khi có nhu cầu điều trị Vật lý trị liệu.

Tham gia huấn luyện, nghiên cứu khoa học của bệnhviện.

QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG:

luôn gắn bó với sự phát triển chung của Bệnh viện.

Giai đoạn 1: từ ngày 20-5-1976 đến ngày 2-1-2015, chuyên ngành Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng được ghép chung với Khoa Y học cổ truyền dân tộc, Khoa Nội thần kinh, Khoa Khám bệnh.

Giai đoạn 2: từ ngày 3-1-2015 Tư lệnh Quân khu ký Quyết định số 19/QĐ-BTL, thành lập Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng. Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng là một khoa lâm sàng, đặt dưới sự lãnh đạotrực tiếp của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện.

Ngay từ khi mới thành lập, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện, Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng luôn được phát triển về cả nhân lực, trang thiết bị y tế ngày một hiện đại ngang tầm với các bệnh viện trong khu vực và cả nước.

GIỚI THIỆU:

Ứng dụng kỹ thuật chuyên ngành VLTL-PHCN điều trị:

- Bệnh lý Cơ-xương-khớp: Đau khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp, viêm quanh khớp vai, hội chứng ống cổ tay, teo cơ, cứng khớp, viêm các gân bàn chân, hội chứng Tennis elbow,…

- Bệnh lý Thần kinh: Di chứng đột quỵ não, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, Parkinson, hội chứng Guillan Barre, rối loạn giâc ngủ, suy nhược thần kinh, rối loạn thần kinh thực vật,…

- Phục hồi chức năng chấn thương: Di chứng chấn thương, gãy xương, bong gân, trật khớp, đứt dây chằng,…

- Phục hồi chức năng sau phẫu thuật chấn thương chỉnh hình: Sau kết hợp xương, sau phẫu thuật thay khớp (háng, gối, vai), sau phẫu thuật tái tạo dây chằng khớp gối…

- Phục hồi chức năng bệnh lý chuyên khoa khác: Bệnh về hô hấp, tim mạch, phòng chống loét do nằm bất động lâu ngày,..

ĐÀO TẠO - NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

- Tham gia đào tạo thực hành cho sinh viên y khoa các trường đại học Y Dược, học sinh trung cấp chuyên ngành VLTL-PHCN.

- Công tác nghiên cứu khoa học luôn được chú trọng nhằm phát triển công tác chuyên môn của khoa. Các nghiên cứu, sáng kiến luôn mang tính thực tế ứng dụng  hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh.

- Hàng năm Khoa có từ 01 đến 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, các đề tài ứng dụng có hiệu quả vào công tác điều trị, nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh.

THÀNH TÍCH:

Kết quả hoạt động, thực hiện nhiệm vụ trung tâm luôn đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Công tác đảng, công tác chính trị luôn được triển khai và thực hiện đúng, kịp thời.

Trong khoa luôn chú trọng việc xây dựng mối quan hệ dân chủ, đoàn kết, thống nhất vì mục tiêu chung của tập thể và sự kết hợp hài hòa với lợi ích cá nhân.

Trong quá trình điều trị luôn lấy người bệnh làm trung tâm để phục vụ.

Với tinh thần đó, cán bộ nhân viên trong khoa luôn làm đúng y đức của người thầy thuốc, bảo đảm an toàn, không để xảy ra tai biến trong quá trình điều trị, không để bệnh nhân thắc mắc khiếu kiện, kết quả điều trị tốt, được bệnh nhân tin tưởng và có uy tín trong khu vực.

Tập thể:

- Tập thể lao động tiên tiến các năm: 2010, 2011, 2012, 2013, 2014

- Đơn vị tiên tiến năm 2015.

Cá nhân:

- Khoa có 1 bác sĩ cao cấp (Nguyễn Ngọc Thành).

TỔ CHỨC BIÊN CHẾ

Là khoa chuyên khoa, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Bệnh viện.

Hiện nay Khoa có 11 cán bộ, nhân viên, trong đó:

- Chủ nhiệm Khoa: BSCK2 Nguyễn Ngọc Thành 

- Bác sĩ điều trị: BSCK1 Nguyễn Đức Lễ

- Điều dưỡng trưởng: ĐD Luyện Văn Cường

- 03 Cử nhân đại học chuyên ngành VLTL-PHCN

- 05 Kỹ thuật viên trung cấp chuyên ngành VLTL-PHCN

backtop