Khám Răng-Hàm-Mặt mùa Covid-19, những điều cần lưu ý - Bệnh Viện Quân y 7A

Khám Răng-Hàm-Mặt mùa Covid-19, những điều cần lưu ý - Bệnh Viện Quân y 7A

Khám Răng-Hàm-Mặt mùa Covid-19, những điều cần lưu ý - Bệnh Viện Quân y 7A

Khám Răng-Hàm-Mặt mùa Covid-19, những điều cần lưu ý - Bệnh Viện Quân y 7A

Khám Răng-Hàm-Mặt mùa Covid-19, những điều cần lưu ý - Bệnh Viện Quân y 7A
Khám Răng-Hàm-Mặt mùa Covid-19, những điều cần lưu ý - Bệnh Viện Quân y 7A
Menu
Trang chủ Kỹ thuật KHOA RĂNG-HÀM-MẶT Khám Răng-Hàm-Mặt mùa Covid-19, những điều cần lưu ý

Khám Răng-Hàm-Mặt mùa Covid-19, những điều cần lưu ý

KHÁM RĂNG HÀM MẶT MÙA COVID-19, NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI BỆNH CẦN LƯU Ý

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng, mỗi người càng cần chú ý tự bảo vệ bản thân và gia đình của mình. Bên cạnh việc nghiêm túc thực hiện theo những hướng dẫn của Bộ Y tế như: Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, hạn chế tập trung nơi đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài... chúng ta cũng cần tuân thủ lịch khám sức khỏe định kỳ, trong đó có sức khỏe răng miệng và hàm mặt. Chỉ như vậy, bạn mới có thể đánh giá chính xác sức khỏe của mình, phát hiện bệnh sớm, có kế hoạch điều trị kịp thời cũng như nâng cao sức khỏe, tăng cường sự miễn dịch của cơ thể. Đây chính là những yếu tố giúp phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Tại Bệnh viện Quân y 7A, tất cả các bệnh nhân, thân nhân vào bệnh viện đều được đo thân nhiệt ngay từ cổng. Bệnh viện cũng triển khai cho người đến khám và liên hệ công tác khai báo y tế, khám sàng lọc kỹ và cách ly đúng chuẩn nếu có dấu hiệu bất thường. Trường hợp có dấu hiệu bất thường sẽ được đi theo lối riêng vào thẳng phòng khám sàng lọc, cách ly. Bệnh viện hiện có 02 phòng cách ly đúng chuẩn Bộ Y tế quy định là hệ thống phòng cách ly áp lực âm bao gồm: Phòng đệm và phòng điều trị bệnh nhân. Không khí trong phòng này sẽ “di chuyển” theo hệ thống xử lý khí riêng để đảm bảo không khí thải ra ngoài, không còn mầm bệnh. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, bệnh viện chưa phát hiện bất cứ trường hợp bệnh nhân nào nhiễm COVID-19.

Bệnh nhân được đo thân nhiệt từ ngay cổng Bệnh viện

Bệnh nhân thực hiện kê khai y tế theo quy định

Bệnh viện trang bị các máy sát khuẩn tay nhanh tại nhiều vị trí của Bệnh viện

Các trường hợp bệnh lý Răng Hàm mặt cần cấp cứu và điều trị khẩn cấp

Đây là những bệnh lý mà khi mắc phải, người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế có chuyên ngành Răng Hàm mặt để được tư vấn và điều trị kịp thời, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

  • Chấn thương, gãy xương vùng hàm mặt do tai nạn giao thông, tai nạn lao động,...
  • Đau nhức dữ dội, nhiễm trùng hoặc viêm nhiễm nặng vùng hàm mặt gây sưng nề nhiều tại chỗ và sàn miệng, hạn chế há miệng,...
  • Các điều trị khẩn cấp trong nha khoa: Đau nhức răng do bệnh lý tủy răng, viêm nha chu nặng, sút phục hình hoặc khí cụ chỉnh nha,...

Bệnh viện Quân y 7A tiếp nhận cấp cứu 24/7, có chuyên khoa Răng Hàm mặt, sẵn sàng xử trí các bệnh lý trong phạm vi điều trị. Với các bệnh lý thông thường và nhu cầu thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ, người bệnh có thể đặt lịch hẹn trước qua hotline của bệnh viện hoặc đăng ký trực tiếp trên trang web bệnh viện. Điều này giúp người bệnh chủ động, tiết kiệm được thời gian chờ đợi và tạo điều kiện cho bác sĩ bố trí thời gian khám hợp lý, tránh tình trạng tập trung đông bệnh nhân trong cùng một thời điểm.

Những điều cần chú ý khi đến khám và điều trị bệnh răng miệng tại Khoa Răng Hàm mặt

(Bệnh viện QY7A) trong thời điểm dịch COVID-19

  • Người bệnh vui lòng đi cổng chính của bệnh viện để được kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn khai báo y tế theo quy định.
  • Mang khẩu trang trước khi vào bệnh viện, trong quá trình chờ đợi khám, điều trị và sau khi điều trị xong.
  • Sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh được đặt ở vị trí cửa trước khi vào phòng khám và sau khi điều trị xong.
  • Tại khu vực chờ điều trị, người bệnh vui lòng ngồi đúng vị trí nhân viên y tế đã sắp xếp nhằm tuân thủ quy định giãn cách xã hội.
  • Trong quá trình điều trị, vui lòng hợp tác và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh hiện tượng ho, sặc tạo ra các giọt bắn làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh.
  • Người bệnh nên tự mang theo bút cá nhân để ký nhận vào các giấy tờ, đơn thuốc khi được yêu cầu, giảm thiểu khả năng lây nhiễm bệnh theo đường tiếp xúc.

_BSCKI. Lê Hữu Toàn_

backtop