KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU - Bệnh Viện Quân y 7A

KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU - Bệnh Viện Quân y 7A

KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU - Bệnh Viện Quân y 7A

KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU - Bệnh Viện Quân y 7A

KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU - Bệnh Viện Quân y 7A
KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU - Bệnh Viện Quân y 7A
Menu
Trang chủ Kỹ thuật KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU

KHOA HỒI SỨC CẤP CỨU

Say nóng, say nắng

Say nắng, say nóng có thể dẫn đến đột quỵ, tuy nhiên nhiều người còn rất chủ quan. Say nóng là tình trạng mất nước toàn thể kèm theo rối loạn điều hòa thân nhiệt, rối loạn vận mạch mà bản chất là do trung tâm điều hòa thân nhiệt không thích ứng với điều kiện thời tiết xung quanh.

QUY TRÌNH KỸ THUẬT THAY ỐNG NỘI KHÍ QUẢN

Đảm bảo thông khí qua nội khí quản cho người bệnh là vấn đề cơ bản trong hồi sức cấp cứu. Tuy nhiên trong một số tình huống, ống nội khí quản không thể đáp ứng được yêu cầu về chất lượng hoặc quá bé, quá to so với khí quản người bệnh. Tiếp tục sử dụng ống nội khí quản này có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng điều trị, thậm chí đe doạ tử vong cho người bệnh. Khi đó chỉ định thay nội khí quản thường được đặt ra, tiến hành thay nội khí quản càng sớm càng tốt. Nội khí quản hiện nay chủ yếu được đặt qua kỹ thuật đường miệng, vì vậy chúng tôi xin giới thiệu về kỹ thuật thay ống nội khí quản ở người bệnh đang có ống nội khí quản đường miệng.

QUY TRÌNH ĐẶT CATHETER TĨNH MẠCH NGOẠI BIÊN

- Đặt đường truyền ổn định, sử dụng trong thời gian kéo dài - Hạn chế tiêm nhiều lần đối với người bệnh có chỉ định tiêm thuốc vào lòng mạch nhiều lần trong yêu cầu điều trị - Tạo sự an toàn thoải mái cho người bệnh trong thời gian sử dụng tiêm hay truyền thuốc - Các trường hợp cần xử trí cấp cứu

NHỮNG LƯU Ý CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BỆNH NHÂN BỆNH THẬN MẠN

-Ăn đủ năng lượng và chất dinh dưỡng tùy theo mức độ hoạt động, tình trạng dinh dưỡng và bệnh tật -Lựa chọn thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, các loại thực phẩm nguyê hạt hoặc còn nhiều chất xơ như gạo lức, bánh mì đen…khi ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết trung bình hoặc cao cần phối hợp với thực phẩm có nhiều chất xơ. Các thực phẩm nhiều chất xơ như rau, củ…mỗi ngày ăn từ 300- 500g
backtop