L-Ornithin - L- aspartat

L-Ornithin - L- aspartat

L-Ornithin - L- aspartat

L-Ornithin - L- aspartat

L-Ornithin - L- aspartat
L-Ornithin - L- aspartat
Menu
Trang chủ Kỹ thuật KHOA DƯỢC L-Ornithin - L- aspartat

L-Ornithin - L- aspartat

L-Ornithin - L- aspartat

Thông tư  30 : Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán điều trị suy gan từ độ 2 trở lên, tiền hôn mê gan, hôn mê gan.

Thuốc BV hiện có : Hepa – Merz  5g/10ml

Nhóm thuốc: khác

Dạng thuốc : dung dịch tiêm

Thành phần : L-Ornithin - L- aspartat

Tương tác thuốc :

 • Hiện nay chưa có báo cáo về tương tác thuốc giữa thuốc này và các thuốc khác, tuy nhiên để đảm bảo an toàn bệnh nhân cần cung cấp đầy đủ cho bác sỹ các thuốc đang dùng để được tư vấn sử dụng điều trị.
 • Khi sử dụng đồng thời hai hay nhiều thuốc có thể xảy ra các tương tác có tác dụng hiệp đồng hay đối lập. Cần thận trọng khi sử dụng chung các thuốc với nhau để hạn chế các tương tác bất lợi xảy ra.
 • Bệnh nhân nên liệt kê đầy đủ các thuốc điều trị, vitamin, thảo dược, viên uống hỗ trợ và thực phẩm chức năng mình đang sử dụng trong thời gian gần đây để bác sĩ, dược sĩ có thể biết và tư vấn chính xác tránh các tương tác thuốc không có lợi cho bệnh nhân.

Dược lực : L-ornithin L-aspartat (LOLA) là dạng muối bền của hai amino acid ornithin và aspartic acid, được chỉ định trong các bệnh gan cấp và mạn tính, như xơ gan, gan nhiễm mỡ, viêm gan, kết hợp với tăng amoniac máu, đặc biệt là trong các biến chứng về thần kinh (bệnh não gan). LOLA kích thích tổng hợp vòng urê và glutamin, đóng vai trò quan trọng trong cơ chế giải độc amoniac. Hiện vẫn còn nhiều quan điểm chưa thống nhất về tác dụng hạ amoniac máu của LOLA . .

Tác dụng : Tác dụng của L-ornithine L-aspartate: có tác dụng kích thích tổng hợp các chất như urê và glutamin, làm giảm nồng độ amoniac tự do, đóng vai trò quan trọng trong việc giải độc amoniac. Tăng cường thải độc cho gan.

Thận trọng lúc dùng :

 • Trong trường hợp chỉ định dùng thuốc với liều cao thì cần kiểm tra thường xuyên nồng độ thuốc trong máu và nước tiểu.
 • Nên giảm liều ở những bệnh nhân suy thận nặng

Chỉ định :

 • Hỗ trợ điều trị một số bệnh lý ở gan như viêm gan mạn tính,viêm gan do rượu.
 • Điều trị các rối loạn khởi phát trong tiền hôn mê gan, hôn mê gan. Các tình trạng tăng amoniac huyết trong các bệnh gan: viêm gan cấp và mạn tính, xơ gan, gan nhiễm mỡ, bệnh não gan.

Chống chỉ định :

 • Mẫn cảm với các thành phần của thuốc.
 • Suy thận.
 • Bệnh nhân nhiễm Acid lactic, nhiễm độc Methanol, không dung nạp Fructose – sorbitol, thiếu men Fructose 1,6 – diphosphatase

Tác dụng phụ :

 • Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn. Tuy nhiên do thuốc khá an toàn và lành tính nên hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu đầy đủ về tác dụng phụ của thuốc.
 • Trong quá trình điều trị với thuốc, nếu nhận thấy xuất hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng thuốc thì bệnh nhân cần xin ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để có thể xử trí kịp thời và chính xác.

Liều lượng - cách dùng: theo sự  hướng dẫn của bác sĩ.

backtop