MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN
MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN
Menu
Trang chủ Kỹ thuật A5-KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN

KHÁI QUÁT:

Khoa Y học cổ truyền - Bệnh viện Quân y 7A- Cục Hậu cần Quân khu 7 được thành lập vào những năm 1989, có nhiệm vụ chính là thu dung, điều trị cho các đối tượng Quân nhân thuộc Quân khu 7,các đơn vị đóng quân trên địa bàn Quân khu và các gia đình chính sách..

Hiện nay Y học cổ truyền cùng với Y học hiện đại ngày càng phát triển và đượcđiều trị rộng hơn cho nhiều mặt bệnh, cho nhiều đối tượng như Bảo hiểm Quân đội, Bảo hiểm thân nhân, Bảo hiểm y tế . Trong suốt quá trình hoạt động Y học cổ truyền trong Bệnh viện Y học hiện đại Khoa luôn nhận được sự quan tâm của Đảng ủy- Ban Giám đốc Bệnh viện qua các thời kỳ, tạo điều kiện cho khoa ngày càng phát triển cả về trình độ, cơ sở vật chất và trang thiết bị, để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị cho nhiều đối tượng cả quân và dân, từng người bệnh nội trú và ngoại trú.

Vị trí của Khoa nằm tại lầu 1 bên phải từ cổng chính Bệnh viện đi vào, vị trí khá thuận lợi, thuận tiện cho nguời bệnh đến khám và điều trị.

Đội ngũ Bác sỹ và điều dưỡng có nhiều kinh nghiệm trong công tác khám và điều trị bằng y học cổ truyền. Luôn tâm huyết với nghề nghiệp để tìm ra phương pháp điều trị cho người bệnh có hiệu quảnhất, đó là áp dụng phương pháp điều trị dùng thuốc và điều trị không dùng thuốc các mặt bệnh như: Sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi mật, viêm xoang mạn, viêm phế quản giảm men gan, giảm mỡ máu, mất ngủ kéo dài, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, liệt dây thần kinh số VII ngoại biên, mày đay dị ứng, thống kinh( đau bụng kinh), di chứng liệt nửa người do tai biến mạch máu não, hội chứng thắt lưng hông do thoát vị đĩa đệm hoặc do thoái hóa cột sống thắt lưng, hội chứng cổ vai cánh tay, thoái hóa khớp gối , viêm khớp gối, viêm đa khớp dạng thấp …

Với các thủ thuật như : Điện châm, hào châm, đầu châm, diện châm và các kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt, cấy chỉ… Rất được hài lòng của bệnh nhân khi đến điều trị

Về dược liệu khoa được trang bị một kho thuốc, phòng ốc đảm bảo để bảo quản đúng chất lượng của thuốc, nguồn dược liệu dồi dào đủ để điều trị cho nhiều mặt bệnh khác nhau.

Khi khám bệnh xong được Bác sĩ kê thuốc và dược sĩ sẽ hốt thuốc cho vào máy sắc. Sắc xong sẽ đóng thành từng gói do máy đóng gói tự động, tiện lợi cho người bệnh dễ dàng sử dụng trong quá trình điều trị

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠI KHOA:

Bác sỹ trực tiếp khám, chẩn đoán và kê đơn thuốc đông dược cho người

bệnh tại phòng khám khoa Y học cổ truyền.

 

Bác sỹ CNK đang thực hiện kỹ thuật châm cứu và xoa bóp bấm huyệt cho bệnh nhân hội chứng thắt lưng hông do thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng:

 

Phòng kỹ thuật của khoa được trang bị nhiều giường, rộng rãi phù hợp để thực hiện các thủ thuật như điện châm, hào châm, xoa bóp bấm huyệt cho bệnh nhân. Tại đây được các Bác sỹ, Điều dưỡng đang điều trị với nhiều mặt bệnh khác nhau như: Viêm xoang, hội chứng thắt lưng hông do thoát vị đĩa đệm hoặc do thoái hóa cột sống thắt lưng, hội chứng cổ vai cánh tay, liệt dây TK VII ngoại vi…

Điều trị trong ngày giao động từ 70 đến 100 lượt bệnh nhân trong phòng kỹ thuật.

Kho thuốc Khoa Y học cổ truyền có đầy đủ các loại dược liệu, điều trị được nhiều mặt bệnh. Dược sĩ đang thực hiện hốt thuốc theo toa của Bác sỹ.

Đây là phòng sắc thuốc theo yêu cầu của bệnh nhân được trang bị 2 máy sắc thuốc đóng gói tự động. Mỗi máy có 3 nồi sắc , mỗi nồi sắc được 10 thang và sắc liên tục 4 giờ mới cho ra sản phẩm đó là đóng thành từng gói bằng máy tự động. Tiện lợi và an toàn cho bệnh nhân điều trị bệnh. Được người bệnh cảm thấy hài lòng trong quá trình điều trị bệnh. 

Thuốc thành phẩm để điều trị cho bệnh nhân.

                                                  
                                                                 BS.CKI Nguyễn Huy Long.

backtop