Bệnh viện Quân y 7A - 45 năm làm tròn sứ mệnh phục vụ cán bộ, nhân dân

Bệnh viện Quân y 7A - 45 năm làm tròn sứ mệnh phục vụ cán bộ, nhân dân

Bệnh viện Quân y 7A - 45 năm làm tròn sứ mệnh phục vụ cán bộ, nhân dân

Bệnh viện Quân y 7A - 45 năm làm tròn sứ mệnh phục vụ cán bộ, nhân dân

Bệnh viện Quân y 7A - 45 năm làm tròn sứ mệnh phục vụ cán bộ, nhân dân
Bệnh viện Quân y 7A - 45 năm làm tròn sứ mệnh phục vụ cán bộ, nhân dân
Menu
Trang chủ Thông tin truyền thông BVQY7A - 45 NĂM LÀM TRÒN SỨ MỆNH PHỤC VỤ CÁN BỘ, NHÂN DÂN

BVQY7A - 45 NĂM LÀM TRÒN SỨ MỆNH PHỤC VỤ CÁN BỘ, NHÂN DÂN

BVQY7A - 45 NĂM LÀM TRÒN SỨ MỆNH PHỤC VỤ CÁN BỘ, NHÂN DÂN

Bệnh viện Quân y 7A, Cục Hậu cần, Quân khu 7 là bệnh viện đa khoa hạng 1 tuyến cuối của Quân khu, thành lập ngày 20/5/1976 trên cơ sở sáp nhập Bệnh viện C2 thuộc Quân khu Sài Gòn - Gia Định và Bệnh viện K21 thuộc Cục Hậu cần Miền trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Suốt chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển, bệnh viện đã không ngừng phấn đấu, vượt qua nhiều khó khăn, miệt mài làm tròn sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn, trở thành địa chỉ tin cậy của người bệnh.

  • Tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Những năm qua, bệnh viện tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng khám, điều trị của từng chuyên khoa, phát triển bệnh viện theo hướng “Hiện đại, chuyên sâu, thân thiện”. Hiện nay, bệnh viện đã và đang phát triển toàn diện các chuyên ngành ngoại khoa, đã làm chủ được một số phẫu thuật kỹ thuật cao như thay khớp háng, khớp gối, khớp vai; nội soi tái tạo và phục hồi các thành phần của khớp gối, khớp vai; phẫu thuật mắt Phaco, phẫu thuật nội soi tiêu hóa, tiết niệu; phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, phẫu thuật khâu treo trĩ.… Các chỉ tiêu về chuyên môn đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; kết quả khám, thu dung, điều trị tăng qua các năm.

Với quy mô 29 khoa, ban và trên 300 giường bệnh, đội ngũ cán bộ, thầy thuốc có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Năm 2015, bệnh viện khám hơn 115.000ca, năm 2020 khám gần 200.000ca; năm 2015 nhận vào điều trị hơn 12.000ca, năm 2020 hơn 15.000ca; phẫu thuật, thủ thuật trung bình hơn 8.000ca/năm. Trong khám, điều trị luôn đảm bảo an toàn, không để xảy ra tai biến, tai nạn do lỗi chủ quan hay thiếu tinh thần trách nhiệm, thiếu kiến thức chuyên môn.

Bệnh viện đầu tư nhiều trang bị, máy móc hiện đại phục vụ cho việc khám và điều trị. Đồng thời, phát huy tinh thần tự lực, tự cường trong thực hiện nhiệm vụ; cán bộ, nhân viên đoàn kết, khắc phục khó khăn trong bước đầu triển khai thực hiện “Đơn vị tự chủ tài chính” theo Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

  • “Sáng về y đức, sâu về y lý, giỏi về y thuật”

Xác định đội ngũ cán bộ là nhân tố quyết định, lãnh đạo bệnh viện đã xây dựng chiến lược đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngay từ những ngày đầu mới thành lập, chú trọng bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ y bác sĩ.

Trong thực hành, cán bộ, nhân viên y tế luôn thể hiện là người có trí tuệ, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ; có lòng nhân ái, trách nhiệm cao với người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, là mục đích để phục vụ. Hiện nay, qua khảo sát mức độ hài lòng của bệnh nhân khi đến khám, điều trị, vấn đề văn hóa giao tiếp, tâm lý tiếp xúc của đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân được đánh giá là một trong những đơn vị hàng đầu so với các bệnh viện trong khu vực.

Bên cạnh công tác chuyên môn, tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện chủ động nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật. 5 năm qua, bệnh viện đã tổ chức thành công 3 lần Hội thi sáng kiến cải tiến kỹ thuật cấp bệnh viện mở rộng; có 73 đề tài, 25 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được nghiệm thu cấp bệnh viện và Quân khu; 2 đề tài cấp Bộ. Nhiều đề tài khoa học, sáng kiến đem lại lợi nhuận kinh tế hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt, năm 2017, Bệnh viện đăng cai tổ chức thành công nhiều Hội nghị chuyên ngành chấn thương chỉnh hình cấp thành phố; ký kết hợp tác với Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ - Thành đoàn TP.HCM; Trung tâm công nghệ sinh học – TP.HCM,...

  • Đi đầu trong công tác dân vận

Bệnh viện Quân y 7A là một trong 3 bệnh viện của Quân khu đi đầu trong các hoạt động xã hội. Trong 5 năm qua, Bệnh viện đã tổ chức được 21 đợt khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho 5.910 lượt người; tặng 5.090 suất quà; 400 thẻ bảo hiểm y tế và xây dựng hàng chục căn nhà tình nghĩa, tình thương; đầu tư trang thiết bị y tế cho các Trạm y tế xã, Chốt Biên phòng trên các địa bàn vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn với tổng kinh phí hàng tỷ đồng.

Cuối năm 2019 đến năm 2020, thực hiện chỉ đạo của Quân khu, bệnh viện hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng xây dựng 30 căn nhà tình nghĩa cho dân tái định cư trên tuyến biên giới Việt Nam-Campuchia; hỗ trợ 800 triệu đồng xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa quân dân trên địa bàn Quân khu 7; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “LLVT Quân khu chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “LLVT Quân khu chung sức xây dựng nông thôn mới”,…

Đặc biệt, đầu năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bệnh viện thực hiện nghiêm chỉ thị, quy định về phòng, chống dịch; thường xuyên tổ chức huấn luyện, diễn tập, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế, thuốc men và triển khai hiệu quả các biện pháp phòng dịch nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Bên cạnh đó, cán bộ, nhân viên bệnh viện phát huy sáng tạo, trí tuệ trong nghiên cứu sản xuất dung dịch sát khuẩn tay nhanh, cung cấp cho các đơn vị trên địa bàn Quân khu với tổng số 2.055 lít và 1.000 tấm chắn tia giọt bắn phục vụ tại bệnh viện, đồng thời hỗ trợ các đơn vị bộ đội trên địa bàn trực tiếp tham gia trên tuyến đầu chống dịch.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, 45 năm qua, Bệnh viện Quân y 7A đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, nhiều bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Quốc phòng, Sở Y tế và vinh dự hơn cả là bệnh viện được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì nhân kỷ niệm 45 năm ngày truyền thống bệnh viện. Nhưng với đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Quân y 7A thì phần thưởng lớn nhất, quan trọng nhất, đáng tự hào nhất là sức khỏe của nhân dân ngày càng được nâng cao, niềm tin của người bệnh luôn đặt trọn lên vai người thầy thuốc.

Ban Giám đốc bệnh viện chụp hình lưu niệm với Đoàn công tác Cu Ba.

Ban Giám đốc bệnh viện trao thưởng cho các cá nhân của Khoa Xét nghiệm – Giải phẫu bệnh.

Khoa Xét nghiệm – Giải phẫu bệnh bệnh viện nhận chứng chỉ đạt chuẩn ISO 15189:2012

 

_ĐẠI TÁ NGUYỄN HOÀNG THANH, CHÍNH ỦY BỆNH VIỆN_

Tin tức khác

Thành viên
Video Clip
Video
Tin tức
backtop